15 món ăn nổi tiếng của Áo bạn nên thử trong chuyến du lịch Áo

món ăn nổi tiếng của Áo Hôm nay chúng ta sẽ nói về 15 món ăn nổi tiếng của Áo nên thử trong chuyến đi du lịch Áo sắp tới của bạn. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa đặc sắc của riêng mình. Nếu bạn tình cờ đến thăm một đất nước mới, hãy chắc chắn rằng bạn tận hưởng tối đa việc trở thành một phần của nền văn hóa. Làm sao bạn có thể bỏ lỡ những món ăn sau đó? Với các vùng miền khác nhau có các món ăn phổ biến khác nhau, hương vị độc đáo và một hương vị riêng biệt. Cơ hội thích những gì bạn đã thử hay không sẽ luôn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng đó liệu có phải là một chuyến đi không nếu bạn không đắm mình vào nơi đó một cách trọn vẹn? Nếu bạn tình cờ đến thăm nước Áo, đặc biệt là Vienna và Salzburg, bạn sẽ tìm thấy một số món ăn cụ thể trên hầu hết các thực đơn.

1. Món ăn nổi tiếng của Áo - Wiener Schnitzel

[caption id="attachment_18644" align="aligncenter" width="600"] Món ăn nổi tiếng của Áo :Wiener Schnitzel[/caption] Wiener Schnitzel là một món ăn truyền thống của Áo phổ biến ở hầu hết các vùng của nước Áo. Nó chủ yếu phổ biến ở các biến thể thịt lợn hoặc thịt bò. Bạn hiếm khi có thể tìm thấy nó trong biến thể gà. Bất kỳ loại thịt nào bạn chọn đều được tẩm bột và chiên giòn. Nó thường được đi kèm với Salad khoai tây (hoặc Kartoffelsalat) theo cách gọi của họ và một lát chanh. Wiener Schnitzel cũng rất nổi tiếng ở vùng Bayern của nước Đức. Đôi khi nó được đi kèm với nước chấm hoặc nước sốt nam việt quất.

2. Sachertorte

[caption id="attachment_18633" align="aligncenter" width="500"]Sachertorte Món ăn nổi tiếng của Áo : Sachertorte[/caption] Sachertorte là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Vienna. Sacher là những nơi phổ biến mà mọi người thường ghé. Bạn cũng sẽ tìm thấy các biến thể cho món bánh này ở những nơi khác. Chúng tôi khuyên bạn nên thử bánh ở Sacher ở Vienna. Vào một ngày bận rộn, sẽ có rất nhiều sự vội vã ở đó. Sachertorte là một loại bánh sô cô la với nhiều lớp mứt mơ và sô cô la. Nó được Franz Sacher nướng lần đầu tiên vào năm 1832 cho Hoàng tử Wenzel.
Xem thêm: Austria là nước nào? Tìm hiểu về nước Áo

3. Frittatensuppe

[caption id="attachment_18635" align="aligncenter" width="600"]Frittatensuppe Món ăn nổi tiếng của Áo :Frittatensuppe[/caption] Một món phổ biến khác mà bạn sẽ thấy trên thực đơn ở Áo là Frittatensuppe (hay súp bánh kếp). Đây là một món súp đơn giản được làm từ nước dùng thịt bò. Các dải bánh kếp nhỏ được thêm vào món súp này.

4. Döner Kebab

[caption id="attachment_18634" align="aligncenter" width="600"]Món ăn nổi tiếng ở Áo Món ăn nổi tiếng ở Áo : Döner Kebab[/caption] Món ăn tiếp theo là một món ăn đường phố phổ biến ở Áo. Döner Kebab có ảnh hưởng của Thổ Nhĩ Kỳ. Döner Kebab còn được gọi là Döner Kebap. Cái tên Döner có nguồn gốc từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ - dönmek có nghĩa là quay và kebap có nghĩa là thịt nướng. Shawarma, rau và nước sốt sữa chua được thêm vào bánh pita giống như bánh mì. Nó là một mặt hàng phổ biến được bán trong các tiệm bánh.

5. Leberkäse

[caption id="attachment_18638" align="aligncenter" width="460"]Món ăn nổi tiếng ở Áo Món ăn nổi tiếng ở Áo: Leberkäse[/caption] Nếu bạn tách từ Leberkäse, Leber dịch là gan và Käse dịch thành pho mát. Leberkäse chứa thịt xay từ bắp bò, thịt lợn và thịt xông khói. Như cái tên của nó, nó có thể chứa một lượng nhỏ gan hoặc pho mát hoặc cả hai. Sau đó, thịt được nướng trong lò cho đến khi có lớp vỏ đẹp. Nó có hình dạng giống như một ổ bánh mì. Nó thường được phục vụ với một bên là bánh mì và một bên là thịt được nướng.
Xem thêm: Visa du lịch Châu Âu

6. Palatschinken

Palatschinken Palatschinken là phiên bản bánh kếp của nước Áo. Chúng thường được làm với mứt mơ hoặc bất kỳ loại nhân nào khác tùy chọn, sau đó được cán và phủ bằng đường bột. Bánh kếp cũng có thể chỉ có  siro phong hoặc bơ. Palatschinken cũng được sử dụng trong một số món súp.

7. Apfel Strudel

Apfel Strudel Apfel Strudel là món tráng miệng của Áo được nhiều người yêu thích. Apfel dịch là táo và Strudel dịch là xoáy nước hoặc xoáy. Món tráng miệng này có ảnh hưởng của Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary. Nó là một món tráng miệng được làm bằng nhiều lớp bánh ngọt mỏng bọc bên ngoài nhân táo. Nó thường được phục vụ với kem.

8. Knödel

Knödel Knödel là một loại bánh bao luộc được sử dụng trong ẩm thực Áo. Những chiếc bánh bao này có thể được tìm thấy ở nhiều dạng chế biến khác nhau, ngọt cũng như mặn. Có nhiều cách chế biến món bánh bao này vì hiện nay chúng phổ biến ở nhiều nơi ở Châu Âu, không chỉ ở Áo.

9. Wiener Würstel

Wiener Würstel Wiener Würstel hay còn gọi là xúc xích Vienna là một mặt hàng thực phẩm phổ biến ở Áo. Bạn sẽ tìm thấy nó trên hầu hết các menu. Theo truyền thống, nó được làm bằng thịt lợn và thịt bò. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu cách ăn xúc xích vì trong một số ít bạn phải loại bỏ vỏ ruột cừu.

10. Wiener Kaffee

Wiener Kaffee   Như nhiều người đã biết, Vienna được biết đến với văn hóa cà phê. Trong các quán cà phê ở Vienna, bạn có thể tìm thấy một số loại cà phê chưa từng được biết đến. Ở Vienna cà phê thường được phục vụ với một ly nước lạnh. Bạn có thể ngồi hàng giờ trong quán cà phê và tận hưởng khoảng thời gian một mình.

11. Goulash

Goulash Goulash là một món ăn đến từ Hungary. Nó là một mặt hàng thực phẩm phổ biến ở đó. Chính lịch sử của Áo đã đưa các món ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau vào ẩm thực Áo. Goulash là món hầm thịt được nấu trong nhiều giờ. Nó cũng chứa rau và được ướp gia vị.

12. Tafelspitz

Tafelspitz Tafelspitz là một loại thịt bò điển hình trong món nước dùng. Nếu bạn chia nhỏ tên của món ăn, Tafel dịch thành miếng và spitz dịch thành gai. Nó được phục vụ với cải ngựa và táo băm. Thịt được luộc trong nhiều giờ trước khi được phục vụ.

13. Salzburger Nokerl

[caption id="attachment_18641" align="aligncenter" width="600"]Salzburger Nokerl Salzburger Nockerl mit Erdbeersauce (Österreich)[/caption] Salzburger Nokerl là một món tráng miệng đặc sản ở vùng Salzburg. Nockerl là một loại bánh bao. Salzburger Nokerl được phục vụ với đồ nhúng ngọt. Nó được cho là có nguồn gốc từ một món ăn Pháp.

14. Bánh Pretzel

Bánh Pretzel Pretzel có lẽ sẽ là một trong những món ăn trong danh sách này mà bạn chắc hẳn đã nghe nói đến hoặc thậm chí đã thử. Bánh quy thường giòn và được nướng ở dạng nút. Nó thường được phủ một lớp muối thô. Nó có một hương vị giống như bánh quy giòn và bạn chắc chắn sẽ thích nó. Nó cũng phổ biến ở Đức.

15. Mozart Torte

Mozart Torte Mozart là một nhà soạn nhạc người Áo rất nổi tiếng. Mozart Torte là một loại bánh nhiều lớp. Nó có lớp xanh từ bánh hạnh nhân hạt dẻ cười xanh. Các lớp khác là ganache sô cô la và một chiếc bánh thơm ngon. Nó được đặt trên cùng một chiếc đĩa nhỏ với hình ảnh của Mozart. Ngoài 15 món ăn phổ biến của Áo này, bạn có biết rằng Sauerkraut cũng rất phổ biến ở Áo, giống như ở Đức? Nếu bạn thích đọc bài viết này, hãy xem thêm Các món tráng miệng phổ biến ở Đức, Áo và Thụy Sĩ .

Cuộc sống ở Đức: Cùng Lena và Jenny đi hái dâu

https://youtu.be/g-EC8zGQxbo Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đứctrung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.  

Comments

Popular posts from this blog

Học bổng du học Đức: Các loại học bổng Đức mới nhất 2021

Uống bia ở Đức? Văn hóa hay tình trạng đáng báo động?